Tuesday, 24/11/2020 - 13:04|
CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2020) !

Trường Tiểu học Dĩnh Trì sinh hoạt dưới cờ tuần 9 với chủ đề: “Tuyên truyền về luật trẻ em”.

Sáng ngày 09/11/2020, Trường Tiểu học Dĩnh Trì tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 9 với chủ đề “ Tuyên truyền về luật trẻ em”.

         “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” luôn là câu châm ngôn trong việc khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước. Hiện nay, việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em gây nên nỗi bất an và lo lắng cho gia đình, nhà trường và xã hội. Do vậy để các em hiểu quyền, nghĩa vụ và các vấn đề về Luật trẻ em, hôm nay, ngày 09 tháng 11 năm 2020, Liên đội Tiểu học Dĩnh Trì tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Tuyên truyền về luật trẻ em.” đến toàn thể các em học sinh.

      Tham dự buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay có Thầy Nguyễn Văn Khôi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Hà Vân Anh, cô Nguyễn Thị Thu Thơm Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể GV và 1251 học sinh toàn trường.

        Mở đầu buổi sinh hoạt dưới cờ là nghi lễ chào cờ.

Sau nghi lễ chào cờ là tiết mục văn nghệ của chi đội 4C và hoạt động tuyên truyền về “Luật trẻ em”.

Tiết mục văn nghệ chi đội 4C

Bạn Giáp Thu Hà tuyên truyền về “Luật trẻ em”.

     Qua hoạt động tuyên truyền về về “Luật trẻ em” các bạn học sinh đã có thêm những kiến thức bổ ích về luật trẻ em, quyền của trẻ em. Bạn Giáp Thu Hà lớp 4C cùng các bạn học sinh trong trường tìm hiểu một số câu hỏi về về Luật trẻ em, quyền của trẻ em.

Các bạn học sinh tham gia trả lời câu hỏi

     Các bạn học sinh đã rất chú ý lắng nghe, tích cực tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung bài tuyên truyền. Qua đó thể hiện sự hiểu biết của các em về quyền và nghĩa vụ của mình.

      Đây là một trong những hoạt động mà Liên đội Trường Tiểu học Dĩnh Trì muốn đưa Luật trẻ em vào thực tế cuộc sống để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành tôn trọng pháp luật, từng bước đưa Luật trẻ em tiếp cận sâu, rộng tới mọi người.

 

Tác giả: Triệu Ước - Thân Hương - Nguyễn Mai
Nguồn: WHO, BỘ Y TẾ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 136
Tháng 11 : 1.735
Năm 2020 : 44.194