Wednesday, 25/11/2020 - 11:22|
CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2020) !

TRƯỜNG TIỂU HỌC DĨNH TRÌ HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2020

Căn cứ vào Kế hoạch số 05/KH-BATGT ngày 20/10/2020 của ban an toàn giao thông thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” tại thành phố Bắc Giang năm 2020.

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi vì người ở lại”, sáng 9/11/2020, trong tiết chào cờ đầu tuần, cán bộ, giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Dĩnh Trì đã dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì TNGT và chia sẻ mất mát đối với gia đình các nạn nhân.

      Cán bộ giáo viên và các em học sinh Trường Tiểu học Dĩnh Trì dành một phút tưởng niệm
                                                             để tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì TNGT

Tại buổi lễ tưởng niệm, cô Nguyễn Thị Thu Thơm – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc thông điệp về tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT trong cả nước và trên địa bàn tỉnh. Qua đó, cô muốn  nhắn nhủ tới các cán bộ, giáo viên và các em học sinh tuyệt đối tuân thủ chấp hành luật giao thông; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi người lớn nói chung và các cán bộ, giáo viên nói riêng phải là tấm gương về văn hoá giao thông và có nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông. Kêu gọi cán bộ, giáo viên và học sinh hãy quan tâm đến những hoàn cảnh gia đình có người là lao động chính trong gia đình bị tai nạn giao thông; nhắc nhở các em học sinh vì tương lại tươi đẹp, vì hạnh phúc của mình và mọi người hãy thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ.

Cô Nguyễn Thị Thu Thơm- Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thông điệp về tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm góp phần hướng đến giao thông an toàn, đem lại hạnh phúc cho gia đình và cộng đồng xã hội. Đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục để các em học sinh thấy rõ những hậu quả mất mát to lớn của TNGT để lại.

 

Tác giả: Triệu Ước - Thân Hương - Nguyễn Mai
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 90
Tháng 11 : 1.814
Năm 2020 : 44.273