Tuesday, 24/11/2020 - 13:12|
CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2020) !

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC DĨNH TRÌ, TP BẮC GIANG, TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH: “ THU GOM PIN CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG – ĐỔI RÁC THẢI NHỰA TÁI CHẾ LẤY CÂY XANH”

Ngày 9/11/2020, Liên đội trường Tiểu học Dĩnh Trì, TP Bắc Giang, tổ chức chương trình: “Thu gom pin cũ đã qua sử dụng - Đổi rác thải nhựa tái chế lấy cây xanh” cho các chi đội trong trường.

Các em đổi rác thải nhựa tái chế và pin cũ lấy cây xanh

         Đây là hoạt động nằm trong chương trình quản lý, phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn TP bắc Giang. Mục đích của chương trình là góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, vận động các em học sinh cùng tham gia phân loại rác thải. Qua đó hình thành thói quen phân loại rác, tận dụng rác trong sinh hoạt để tái chế, tái sử dụng thành những vật phẩm hữu ích trong sinh hoạt hằng ngày. Giảm thiểu lượng rác phát sinh, giảm khả năng gây ô nhiễm nguồn đất, nước từ những quả pin cũ, góp phần xây dựng môi trường học tập xanh – sạch – đẹp.

         Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực triển khai chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lí, tái sử dụng, tái chế, xử lí và giảm thiểu chất thải nhựa theo hướng coi chất thải và chất thải nhựa là tài nguyên; thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế tuần hoàn.

                                           Các chi đội thu gom pin cũ đã qua sử dụng

        Công việc thu gom và phân loại rác thải giúp các em học sinh có những hiểu biết về vấn đề bảo vệ môi trường, có ý thức nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc xây dựng một môi trường sống trong lành, có lợi cho sức khỏe. Đây không chỉ là là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần, thái độ và trách nhiệm bảo vệ môi trường của thầy và trò trường Tiểu học Dĩnh Trì.

Tác giả: Triệu Ước - Thân Hương - Nguyễn Mai
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 136
Tháng 11 : 1.735
Năm 2020 : 44.194