Tuesday, 24/11/2020 - 13:23|

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC DĨNH TRÌ NHIỆM KỲ 2020 - 2021

Căn cứ Chương trình Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi của Hội đồng Đội thành phố Bắc Giang và Thực hiện kế hoạch công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021. Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường, chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020, Liên đội Trường Tiểu học Dĩnh Trì tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Về dự và chúc mừng Đại hội có Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thơm – Phó bí thư Chi  Bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Anh Nguyễn Văn Cường – Phó bí thư Đoàn xã Dĩnh Trì, Cô Phan Ngọc Sâm – Tổ trưởng tổ 4+5, Cô Nguyễn Thị Xuân – Tổ phó tổ 4+5, Cô Thân Thị Hương – Tổng phụ trách Đội đông đủ các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu đại diện cho ĐVNĐ trong toàn Liên đội.

Đại biểu phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020, xem một số hình ảnh hoạt động của Liên đội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Cũng tại Đại hội đã được nghe bản dự thảo phương hướng hoạt động công tác Đội nhiệm kỳ 2020 – 2020 với chủ đề:

“Thiếu nhi thành phố Bắc Giang

Tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn

Chung tay xây dựng thành phố Bắc Giang xanh – thông minh”

Với nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu cơ bản “Triển khai các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, tình yêu quê hương đất nước, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh trong và ngoài nhà trường. Đẩy mạng cuộc vận động “ Vì đàn em thân yêu” theo kế hoạch số 90-CT/TĐTN-TNTH&CTTN ngày 13/9/2029 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Tổ chức thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Bắc Giang thi đua làm theo năm điều Bác Hồ dạy”. Các phong trào "Nghìn việc tốt, giúp đỡ bạn nghèo", phong trào “Trường em Xanh - Sạch - Đẹp”,… luôn được Liên đội hết sức quan tâm. Ngoài ra Liên đội còn hưởng ửng tốt các phong trào thi đua do nhà trường, Hội đồng đội Thành phố và Phòng GD&ĐT tổ chức.

Tham luận tại Đại hội tập trung vào những giải pháp cho các hoạt động trọng tâm như: Đẩy mạnh phong trào học tập, đoàn kết, chăm ngoan; thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt”; Xây dựng phong trào trường em Xanh - Sạch - Đẹp, vệ sinh môi trường, nói không với rác thải nhựa; đẩy mạnh phong trào TDTT. Để Liên đội quyết tâm cùng nhau đoàn kết thực hiện, tại Đại hội đã đề ra nội dung, chỉ tiêu trong các chương trình. Toàn thể Đại hội đã nhất trí 100% với chỉ tiêu lớn đề ra.

Với sự lựa chọn sáng suốt, Đại hội đã bầu ra được BCH Liên đội mới gồm 10 đội viên ưu tú có đầy đủ sức khỏe, năng lực, phẩm chất, xứng đáng là những cánh chim đầu đàn đưa Liên đội Trường Tiểu học Dĩnh Trì vững bước đi lên.

Kết thúc Đại hội các vị đại biểu khách mời và các bạn đội viên tổ chức dâng hương cho các anh hùng liệt sĩ.

Đại hội Liên đội Trường Tiểu học Dĩnh Trì đã thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, với sự quan tâm từ HĐĐ thành phố, BGH nhà trường, các anh chị phụ trách, phong trào hoạt động Đội của Liên đội trường Tiểu học Dĩnh Trì nhiệm kỳ 2020 - 2021 sẽ gặt hái được thật nhiều thành tích nổi bật hơn nữa và các em đội viên Trường Tiểu học Dĩnh Trì sẽ trở thành những đội viên chăm ngoan, tích cực, tự tin, sáng tạo trong học tập và trong cuộc sống.

Sau đây là một số ảnh của Đại hội:

Tác giả: Đỗ Nơ - Thân Hương
Năm 2020 : 44.195