Tuesday, 24/11/2020 - 12:53|

ẤN TƯỢNG TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ ĐẦU TUẦN

Thực hiện theo hướng dẫn tại công văn 336/GDĐT ngày 09/9/2020 của Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang về việc hướng dẫn thực hiện Hoạt động trải nghiệm cấp tiểu học trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, kế hoạch công tác Đội trường Tiểu học Dĩnh Trì năm học 2020 – 2021.

Sáng ngày 19/10/2020 Liên đội Trường Tiểu học Dĩnh Trì tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ dưới hình thức sân khấu hóa theo chủ điểm “ Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10” và lồng ghép hoạt động trải nghiệm của khối 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Nhìn những nét mặt của trò, trò nào cũng hởn hở, rạng ngời được đến với tiết “Sinh hoạt dưới cờ”. Có lẽ đây là tiết học tất cả học sinh đều mong đợi.

Mở đầu chương trình, thầy cô giáo và học sinh toàn trường nghiêm trang hướng về lá quốc kỳ. Bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên đầy hào hùng, thể hiện niềm tự hào của mỗi học sinh đối với đất nước, dân tộc Việt Nam, với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Sau phần tổng kết thi đua tuần, các em học sinh đến với nội dung sinh hoạt theo chủ điểm “ Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10”  và lồng ghép hoạt động trải nghiệm của khối 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Giờ sinh hoạt dưới cờ khép lại mà dư âm của nó còn đọng mãi trong lòng thầy và trò nhà trường. Đây chính là một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng và đã mang lại cho học sinh nhiều điều hấp dẫn và bổ ích.  Đây cũng là một sân chơi bổ ích tạo hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức không gò ép, giúp các em rèn luyện, tự khẳng định mình trước mọi người, thêm phấn khởi, vui tươi mỗi ngày đến trường với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Vì thế, giờ sinh hoạt dưới cờ có nhiều ưu thế trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết sinh hoạt dưới cờ

Tác giả: Đỗ Nơ - Ngô Nhàn - Hoàng Hà
Năm 2020 : 44.193