Tuesday, 24/11/2020 - 13:40|

HIỆU QUẢ TỪ VIỆC ĂN BÁN TRÚ CỦA HS TRƯỜNG TIỂU HỌC DĨNH TRÌ

Nhằm tăng cường thể chất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường cũng như sẻ chia khó khăn, bận rộn của phụ huynh học sinh, những năm gần đây, Trường Tiểu học Dĩnh Trì –TP Bắc Giang đã triển khai thực hiện mô hình bán trú. Theo đó, năm học 2019-2020, nhà trường tổ chức nấu ăn, bố trí chỗ nghỉ trưa cho hơn 300 học sinh bán trú.

Hàng ngày cứ sau giờ học buổi sáng, hơn 300 em học sinh ăn bán trú tại Trường Tiểu học Dĩnh Trì  lại tập trung về các lớp học để ăn trưa. Trước giờ ăn các em đã biết tự giác đi lấy những đồ dùng, vật dụng phục vụ cho bữa ăn, biết đi rửa tay, đứng xếp hàng chờ lấy cơm. Ăn uống xong các em dọn dẹp, cất dọn, kê bàn ghế gọn gàng sau đó các em được xem ti vi thư  giãn để chuẩn bị bước vào giấc ngủ trưa. Việc các em sinh hoạt, được lặp lại nhiều lần qua các, buổi giúp các em đã có ý thức tự phục vụ, tự quản, sinh hoạt theo đúng giờ giấc quy định đảm bảo cho các em có một tinh thần thoải mái để học tập tốt hơn. Qua đó cho ta thấy được hiệu quả từ việc ăn bán trú của các em tại trường.

Sau đây là một số hình ảnh các em học sinh ăn bán trú tại Trường Tiểu học Dĩnh Trì.

Học sinh đi lấy khay, thức ăn và cơm

Học sinh xếp hàng lấy cơm

Bữa ăn của học sinh

Học sinh dọn dẹp sau bữa ăn