Wednesday, 25/11/2020 - 12:04|

CÔNG TÁC PHÒNG VÀ CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CORONA TẠI TRƯỜNG TH DĨNH TRÌ

Thực hiện công văn số 81 của Sở GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang, trường Tiểu học Dĩnh Trì đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống bệnh và tránh lây nhiễm bênh viêm hô hấp do vi rút Corona gây ra.

Theo đó học sinh được nghỉ từ ngày 4/2 /2020 cho đến 9/2/2020. Trong thời gian nghỉ học, nhà trường đã triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung tại công văn só 269/BGT- GDTC ngày 03/02/2020 của Bộ GD&ĐT; kế hoạch số 16/KH-UBN ngày 01/02/2020 của UBN và Kế hoạch của sở GD&ĐT như: tăng cường  phối hợp với ngành y tế phun thuốc khử trùng, tẩy rửa bàn ghế, đồ dùng vật dụng tại các phòng chức năng, lớp học và đã cho nghiêm phong tất cả các cửa ra vào.

Phối hợp với chính quyền địa phương, các đoàn thể , các bậc phụ huynh để tuyên truyền về cách phòng dịch bệnh, theo dõi tình hình dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe học sinh trong thời gian nghỉ học; hướng dẫn học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, các biện pháp chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế ( vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, hạn chế đi lại, giữ ấm, hạn chế đi lại, tránh vệ sinh tiếp xúc đông người…)

Kết quả, tất cả cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường tích cực, chủ động trong công tác dọn dẹp vệ sinh, sát khuẩn, khử trùng… luôn giữ môi trường cảnh quan nhà trường  sạch đẹp, học sinh có ý thức phòng bệnh từ việc các em đeo khẩu trang và vệ sinh cá nhân đúng cách.

Trần Văn Điền - Gv Tin

Tác giả: Trần Văn Điền